Tăng cường sức để kháng cho trẻ ở giai đoạn nào là tốt nhất ?

tang-cuong-suc-de-khang-cho-tre-o-giai-doan-nao-la-tot-nhat

Sức đề kháng đóng vai trò rất quan trọng trong việc hỗ trợ sự phát triển thể chất và tinh thần của bé. Trong quá trình phát triển của bé, đôi khi bạn cần đặc biệt chú ý để tăng sức đề kháng cho bé. Bạn có biết làm thế nào và khi nào bạn cần tăng sức đề kháng cho con?

1.Tăng cường sức đề kháng có vai trò gì cho sự phát triển của bé

Bạn biết rằng sức đề kháng đóng vai trò rất quan trọng, nó quyết định sự phát triển của trẻ em. Hệ thống miễn dịch yếu khiến trẻ dễ bị tổn thương do vi khuẩn, virus và mầm bệnh từ môi trường bên ngoài.

Trẻ sơ sinh có sức đề kháng kém không chỉ không có khả năng chống lại sự tấn công của mầm bệnh, mà chúng còn chậm phục hồi nếu các bé bị ốm. Do đó, sức đề kháng của trẻ sơ sinh ngày càng tồi tệ hơn, dẫn đến nhiều bệnh nghiêm trọng khác, như suy dinh dưỡng, bệnh tiêu hóa …

Ngoài ra, môi trường sống ngày càng ô nhiễm và nhiều mầm bệnh. Các chủng virus và mầm bệnh đang trở nên phức tạp hơn. Do đó, nếu bạn không chú ý đến việc tăng sức đề kháng cho trẻ, có nhiều khả năng bị bệnh, mắc bệnh hoặc truyền nhiễm và lây bệnh từ những người xung quanh.

2. Dấu hiệu mẹ cần tăng sức đề kháng cho trẻ càng sớm càng tốt

Nhiều bà mẹ thường chủ quan và không chú ý đến việc tăng cường sức đề kháng. Điều này là hoàn toàn sai. Em bé của bạn có thể có một số bệnh truyền nhiễm ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe và sự tăng trưởng của chúng. Do đó, khi bé có những dấu hiệu sau, bé phải tăng cường sức đề kháng càng sớm càng tốt.

– Tình yêu của mẹ thường xuyên bị bệnh, thường xuyên bị sốt, ho, đau họng, cúm, các bệnh về tiêu hóa và các triệu chứng khác. Trẻ em sẽ đi kèm với chán ăn, từ chối, quấy khóc và cơ thể mệt mỏi. Lâu ngày bé rất dễ giảm cân.

– Trẻ em rất nhạy cảm với những thay đổi của môi trường, chẳng hạn như thay đổi thời tiết, thay đổi địa điểm và biến đổi khí hậu. Chỉ một chút thời tiết có thể khiến bé bị ốm ngay lập tức. Các mẹ cần phải tăng sức đề kháng ngay lập tức.

– Trẻ dễ mắc bệnh hơn những người khác. Em bé của bạn có nhiều khả năng bị nhiễm bệnh khi bạn thay đổi mùa hoặc mắc bất kỳ bệnh nào. Tình huống này cực kỳ nguy hiểm và khiến cha mẹ cảm thấy lo lắng.

– Trẻ dễ bị lây nhiễm bởi những người bạn khác, và khi bị bệnh, chúng chậm lại và hồi phục nhiều hơn.

Dược sĩ dinh dưỡng luôn sẵn sàng trả lời mọi thắc mắc của bạnChat riêng với chuyên gia của bé

tang-cuong-suc-de-khang-cho-tre-o-giai-doan-nao-la-tot-nhat

3. Ở giai đoạn nào mẹ bạn nên tập trung vào việc tăng sức đề kháng?

Vì sức đề kháng rất quan trọng đối với sự phát triển thể chất và trí tuệ của bé, bé nên cẩn thận để tăng hệ miễn dịch càng nhiều càng tốt. Điều này nên được thực hiện thường xuyên và liên tục ở tất cả các giai đoạn phát triển của bé. cụ thể hơn:

– Khi sinh: Em bé được sinh ra và tuyệt đối an toàn trong bụng mẹ. Hệ vi sinh vật của em bé chưa hoàn thiện và hệ thống miễn dịch chưa được phát triển đầy đủ, nhưng em bé phải làm quen, tiếp xúc và thích nghi với môi trường rất lạ bên ngoài. Điều này khiến bé dễ mắc các bệnh thông thường như cảm lạnh, ho và sốt. Điều quan trọng là tăng sức đề kháng vào thời điểm này.

– Lúc cai sữa: Ngoài việc là nguồn dinh dưỡng cho sự phát triển của trẻ sơ sinh, sữa mẹ còn hỗ trợ hệ miễn dịch tự nhiên của bé. Kháng nguyên có trong sữa mẹ giúp trẻ sơ sinh đối phó với một số mầm bệnh môi trường. Do đó, khi cai sữa, hệ thống miễn dịch của bé thiếu các kháng nguyên quan trọng trong sữa mẹ. Hệ thống miễn dịch cũng đã tạm thời bị suy yếu.

– Khi bé bắt đầu đi mẫu giáo, lớp học là môi trường khá mới mẻ đối với trẻ. Trẻ em đã tiếp xúc với nhiều trẻ em khác có nghĩa là nguy cơ lây lan từ người khác cao hơn. Lúc này, cô cũng cần tăng sức đề kháng ngay lập tức.

– Thời tiết thay đổi: Không khí mùa đông thường rất lạnh và thời tiết mùa hè rất nóng. Các mùa khác nhau đáng kể, nhưng những thay đổi nhanh đến mức em bé không thể thích nghi và ngay lập tức “đánh hơi”.

4. Phương pháp tăng sức đề kháng cho trẻ em một cách hiệu quả

Tầm quan trọng của kháng chiến được biết đến. Mọi người đều biết khi nào cần thiết để tăng sức đề kháng. Tuy nhiên, làm thế nào để giúp con bạn tăng sức đề kháng dường như là một vấn đề và vẫn khiến nhiều bậc cha mẹ cảm thấy khó khăn. Đây là cách cha mẹ nên chú ý!

Chăm sóc thai kỳ tốt

Khi mang thai, người mẹ tăng sức đề kháng cho trẻ bằng cách thiết lập và duy trì chế độ ăn uống lành mạnh, đặc biệt là các chất dinh dưỡng quan trọng cho sự phát triển của thai nhi. Ngoài ra, cô nên hiểu chế độ ăn uống khoa học từ khi mang thai để loại bỏ nguy cơ suy dinh dưỡng thai nhi, ảnh hưởng xấu đến sức khỏe và hệ miễn dịch khi sinh.

Dược sĩ dinh dưỡng luôn sẵn sàng trả lời mọi thắc mắc của bạnChat riêng với chuyên gia của bé

tang-cuong-suc-de-khang-cho-tre-o-giai-doan-nao-la-tot-nhat

Nếu có thể, mẹ nên sinh con bình thường.

Khi sinh ra bằng phương pháp tự nhiên, em bé sẽ được thừa hưởng hệ thống kháng sinh từ mẹ. Những vi khuẩn có lợi kích thích hệ thực vật đường ruột. Do đó, hệ thống miễn dịch của em bé cũng khỏe mạnh hơn và em bé có sức đề kháng tốt hơn.

Cho con bú trong 72 giờ đầu sau khi sinh

Trong sữa non, có nhiều kháng thể, như IgA, IgG, IgM, IgD và bạch cầu. Trẻ nhận được sữa non của mẹ trong vòng 72 giờ đầu tiên sau sinh sẽ tránh được nhiều bệnh nhiễm trùng và nhiễm trùng. Đây là cách tốt nhất để tăng sức đề kháng cho trẻ tự nhiên.

Tiêm chủng cho trẻ sơ sinh

Tiêm vắc xin là biện pháp phổ biến và khoa học nhất để giúp trẻ em ngăn ngừa nhiều bệnh bằng cách “luyện tập” khả năng chống nhiễm trùng của cơ thể. Do tiêm phòng đầy đủ, trẻ sơ sinh “né tránh” có nguy cơ mắc bệnh sởi, viêm gan, quai bị, thủy đậu, não Nhật Bản và các bệnh khác …

Thiết lập hệ thống dinh dưỡng khoa học

Dinh dưỡng khoa học là chế độ ăn uống cung cấp đủ chất dinh dưỡng thiết yếu để giúp cơ thể phát triển khỏe mạnh về mọi mặt. Một hệ tiêu hóa khỏe mạnh giúp bé hấp thụ và tăng cân. Hấp thụ tốt và tăng cân cho trẻ sơ sinh có một nền tảng sức khỏe tốt, vì vậy một hệ thống miễn dịch khỏe mạnh giúp chúng chống lại bệnh tật tốt hơn. Ngoài ra, trong trường hợp trẻ ốm, ốm, cơ thể sẽ hồi phục nhanh hơn.

Cho bé tiếp xúc thường xuyên với môi trường bên ngoài

Điều này là để tăng khả năng thích ứng của bé. Do đó, khi thời tiết thay đổi, bé rất khó “đánh hơi”. Em bé cũng “trơ” hơn mầm bệnh từ môi trường bên ngoài.

Giữ em bé luôn sạch sẽ

Tất nhiên, vệ sinh có hiệu quả có thể ngăn chặn sự tấn công của vi khuẩn và virus gây ra bởi các yếu tố bên ngoài. Vệ sinh cũng giúp tăng cường hệ tiêu hóa của bé, làm cho nó hoạt động tốt hơn vì hệ thống miễn dịch cũng khỏe mạnh hơn. Sau khi mẹ đi vệ sinh, mỗi khi mẹ ăn, tất cả những việc cần làm là dọn dẹp cho bé!

Không lạm dụng kháng sinh khi điều trị cho trẻ nhỏ

Nhiều bà mẹ đã quen với việc lạm dụng kháng sinh trong khi chăm sóc em bé. Khi cô ấy có bất kỳ vấn đề sức khỏe nào, cô ấy sẽ ngay lập tức xem xét cho uống thuốc kháng sinh. Cô không biết rằng mặc dù thuốc kháng sinh sẽ tiêu diệt vi khuẩn có hại, cô đã “loại bỏ” vi khuẩn có lợi trong ruột. Trẻ sơ sinh thường xuyên dùng kháng sinh hoặc phải điều trị bằng kháng sinh thường có hệ miễn dịch và sức đề kháng yếu hơn.

Bạn có thể tham khảo sản phẩm của Mama Sữa Non TẠI ĐÂY

Dược sĩ dinh dưỡng luôn sẵn sàng trả lời mọi thắc mắc của bạnChat riêng với chuyên gia của bé

Facebook Comments
Hướng dẫn mua hàng
Hỏi đáp cùng chuyên gia
Chat ngay để nhận tư vấn
Chat ngay để nhận tư vấn
Gọi ngay