Tại sao chất sơ hòa tan FOS có khả năng chữa trị tận gốc táo bón ở trẻ nhỏ

loi-khuyen-chan-thanh-de-dieu-tri-tao-bon-o-tre-tren-lieu-phap-dan-gian

Hiện nay, các chuyên gia trên thế giới tin rằng FOS chất xơ hòa tan tự nhiên là giải pháp phổ biến, an toàn và hiệu quả nhất để hỗ trợ điều trị táo bón ở trẻ nhỏ. Chúng được coi là một giải pháp đặc biệt giúp chữa các nguyên nhân cơ bản gây táo bón, chế độ ăn thiếu chất xơ và mất cân bằng hệ vi sinh đường ruột của trẻ nhỏ.

Vậy FOS chất xơ hòa tan là gì?

FOS là viết tắt của fructooligosacarit, một oligosacarit bao gồm một chuỗi các đơn vị fructose bị biến tính được nối với nhau bằng liên kết beta (21). Số lượng đơn vị fructose dao động từ 2 đến 60, thường kết thúc bằng 1 đơn vị glucose. FOS là một chất xơ hòa tan không bị phân hủy trong ruột non và được lên men bởi các vi khuẩn hiếm trong ruột thông qua ruột già (đại tràng) để tạo thành axit béo chuỗi ngắn, axit L-lactic, CO2 và hydro. Và các chất chuyển hóa khác.

FOS có nguồn từ thực phẩm nhiều chất xơ như hẹ (5g / 100g); Atisô Jerusalem (6g / 100g); hành tây đỏ (2,5g / 100g). Một số thực phẩm khác chứa lượng FOS ít hơn: măng tây, bột yến mạch, chuối chín, đường nâu, rễ rau diếp, táo, tỏi, hành …

tai-sao-chat-so-hoa-tan-fos-co-kha-nang-chua-tri-tan-goc-tao-bon-o-tre-nho
Chất sơ có thể chữa táo bón cho trẻ

Tại sao FOS chất xơ hòa tan tự nhiên giúp chữa tận gốc nguyên nhân cơ bản gây táo bón?

FOS giúp loại bỏ hai nguyên nhân gây táo bón ở trẻ em: theo cơ chế được các nhà khoa học nghiên cứu kỹ, chế độ ăn thiếu chất xơ và mất cân bằng hệ vi khuẩn đường ruột của trẻ:

Dược sĩ dinh dưỡng luôn sẵn sàng trả lời mọi thắc mắc của bạnChat riêng với chuyên gia của bé

a) Tăng cường khả năng phát triển của vi khuẩn đường ruột và cân bằng hệ vi khuẩn đường ruột

FOS không được tiêu hóa bởi dạ dày và ruột non. Khi vào ruột già (đại tràng), chúng trở thành nguồn thức ăn (môi trường) cho sự phát triển của vi khuẩn trong ruột già, đặc biệt là một trong Bifidobacterium bifidum, eubacteria và lactobacilli – ruột già Nhóm vi khuẩn có lợi, niêm mạc xung quanh niêm mạc màng, bảo vệ thành trong của ruột già và giúp đẩy phân dễ dàng hơn.

Ngoài ra, FOS được coi là một cái bẫy cho nhiều vi khuẩn có hại dựa trên hai cơ chế chính:

– Bài tiết axit lactic và acetate làm giảm độ pH của môi trường và ức chế sự phát triển của vi khuẩn gây bệnh.

– Mô phỏng các thụ thể (thụ thể) trong ruột, khiến vi khuẩn có hại bị gắn nhầm và gắn vào phân.

b) Tác dụng nhuận tràng, tăng kích thước phân và dễ dàng đẩy phân ra ngoài

Lên men FOS trong ruột già giúp tạo ra phân mềm và xốp dưới tác động của hơi nước và nước, giúp phân dễ di chuyển hơn và ngăn ngừa táo bón.

Ngoài hai cơ chế quan trọng để điều trị táo bón ở trẻ em, FOS còn có hai tác dụng bổ sung có thể giúp trẻ phát triển đầy đủ hơn:

– Tăng cường hấp thụ canxi và khoáng chất: FOS được tạo ra trong quá trình lên men các axit béo chuỗi ngắn, tạo ra môi trường axit nhẹ ở ruột già để tăng cường hấp thu canxi và khoáng chất.

– Tăng cường khả năng miễn dịch và giảm nguy cơ viêm ruột: Tăng vi khuẩn có lợi Bifidobacteria làm tăng hoạt động của đại thực bào, và tăng kháng thể miễn dịch tại chỗ A (IgA) giúp tăng cường khả năng miễn dịch.

Giải pháp hoàn hảo cho bé hết táo bón mẹ an tâm!

Dược sĩ dinh dưỡng luôn sẵn sàng trả lời mọi thắc mắc của bạnChat riêng với chuyên gia của bé

Facebook Comments
Hướng dẫn mua hàng
Hỏi đáp cùng chuyên gia

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat ngay để nhận tư vấn
Chat ngay để nhận tư vấn
Gọi ngay