Cách trị táo bón cho trẻ tại nhà hiệu quả không ngờ

cach-tri-tao-bon-cho-tre-tai-nha-hieu-qua-khong-ngo

Táo bón là căn bệnh phổ biến ở trẻ nhỏ. Nếu không được điều trị, nó có thể dẫn đến đường tiêu hóa mãn tính ở trẻ em, ảnh hưởng rất lớn, trẻ hấp thụ kém, cơ thể trẻ chậm phát triển và các biến chứng nguy hiểm hơn như sa hậu môn, trĩ, chảy máu hậu môn … Bạn có biết rằng chỉ một số biện pháp thích hợp là cần thiết để điều trị táo bón tại nhà, kết quả bất ngờ đơn giản nhưng hiệu quả. Sau đó các mẹ cùng Mama Sữa Non khám phá cách điều trị táo bón tại nhà của mẹ họ:

Dành cho bé đang bú mẹ

Đối với trẻ bú mẹ, táo bón hiếm khi xảy ra. Nếu cần phải kiểm tra chế độ ăn của mẹ ngay lập tức, mẹ có thể có chế độ ăn không phù hợp và thiếu chất xơ, vì vậy điều đầu tiên là bạn cần thay đổi chế độ ăn và cung cấp nhiều hơn mẹ chất xơ.

cach-tri-tao-bon-cho-tre-tai-nha-hieu-qua-khong-ngo

Dành cho bé đang bú sữa ngoài

Sử dụng một lượng nhỏ chất xơ hoặc sữa không có chất xơ sẽ khiến bé dễ bị táo bón hơn, vì vậy các bà mẹ nên cân nhắc có nên thay sữa công thức cho bé hay không, nếu không hãy kiểm tra cách pha sữa mẹ với nước ép nguyên chất nhiều chất xơ, chẳng hạn như mận , táo. , lê, cam, chuối, bơ …

Dược sĩ dinh dưỡng luôn sẵn sàng trả lời mọi thắc mắc của bạnChat riêng với chuyên gia của bé

Bảng lượng nước trái cây cung cấp bổ sung hằng ngày cho trẻ bị táo bón:

TuổiLượng nước trái cây cần cung cấp
6-12 tháng tuổi60-120 ml/ngày
1-6 tuổi120-180 ml/ngày

cach-tri-tao-bon-cho-tre-tai-nha-hieu-qua-khong-ngo

Bạn nên nhớ cho trẻ uống nhiều nước mỗi ngày và luyện tập để giữ trẻ đúng giờ. Nếu đặc điểm không thay đổi, mẹ có thể thêm FOS chất xơ hòa tan vào sản phẩm Mama Sữa Non

Dành cho trẻ bắt đầu ăn dặm

Mẹ có thể dùng bột ngũ cốc lúa mạch thay cho ngũ cốc vì ngũ cốc lúa mạch chứa nhiều chất xơ hơn. Mẹ đã thêm các loại rau xắt nhỏ như rau đay, khoai lang, đậu, bông cải xanh và mận, lê, đào và các loại trái cây khác vào chế độ ăn uống của mình.

Khi các biện pháp trên được thực hiện và vẫn không có cải thiện, người mẹ có thể đưa trẻ đi khám bác sĩ nhi khoa để phát hiện bệnh và điều trị kịp thời cho mẹ.

Với 3 cách đơn giản trên để cái thiện tình trạng táo bón ở trẻ, bé khỏe mạnh mẹ an tâm!

Dược sĩ dinh dưỡng luôn sẵn sàng trả lời mọi thắc mắc của bạnChat riêng với chuyên gia của bé

Facebook Comments
Hướng dẫn mua hàng
Hỏi đáp cùng chuyên gia

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat ngay để nhận tư vấn
Chat ngay để nhận tư vấn
Gọi ngay