Cách đơn giản giúp trẻ hết biếng ăn vào mùa nóng

cach-don-gian-giup-tre-het-bieng-an-vao-mua-nong

Để giữ cho trẻ ăn tốt trong những ngày nắng nóng, cha mẹ cần tập trung vào giấc ngủ, dinh dưỡng và nước theo nhu cầu thể chất.

Bác sĩ Trương Hữu Khanh Trưởng khoa Nhiễm – Thần kinh Bệnh viện Nhi đồng 1 TP.HCM cho biết, vào mùa nắng nóng, trẻ sẽ biếng ăn hơn. Tương tự như người lớn, thời tiết nóng cũng có xu hướng khiến trẻ em thích thức ăn lỏng, dạng nước để giúp làm mát miệng và làm mát.

Vì vậy, cha mẹ nên chú ý đến hệ thống chăm sóc trẻ trong giai đoạn nhạy cảm này. Chăm sóc trẻ trong thời tiết nắng nóng có thể khiến nhiều bậc cha mẹ cảm thấy khó khăn.

Bác sĩ Trương Hữu Khánh cho biết cha mẹ nên chú ý những vấn đề sau để chăm sóc con tốt hơn khi trời nóng và loại bỏ cảm giác chán ăn.

Quan tâm đến giấc ngủ

Bác sĩ Khánh nói với tôi rằng một đứa bé ngoan sẽ ăn tốt hơn. Do đó, cha mẹ nên phát triển thói quen ngủ vào thời điểm thích hợp, ngủ đủ giấc để phát triển chiều cao tối ưu và giúp các cơ quan của cơ thể hoạt động hiệu quả.

Dược sĩ dinh dưỡng luôn sẵn sàng trả lời mọi thắc mắc của bạnChat riêng với chuyên gia của bé

Vệ sinh cơ thể

Cha mẹ nên lau mặt và lau mình cho bé. Trẻ em nên chọn mặc quần áo khô và thấm mồ hôi. Em bé của bạn sẽ vui vẻ, giúp ăn ngon và ngủ ngon hơn.

cach-don-gian-giup-tre-het-bieng-an-vao-mua-nong
Vệ sinh cơ thể cho bé.

Dinh dưỡng

Cha mẹ nên chia bữa ăn trong ngày để trẻ dễ ăn hơn. Thức ăm nên được chuẩn bị ở dạng hơi loãng để giúp bé ăn tốt. Đối với trẻ lớn hơn, mỗi cha mẹ nên chuẩn bị một món về rau củ quả. Trẻ sơ sinh bú sữa mẹ nên được chia thành nhiều loại thức ăn để cho con bú dễ dàng hơn và để đảm bảo sữa được hấp thụ khi cần thiết.

Ngoài ra, cha mẹ nên chú ý giúp trẻ ăn uống trong thời gian này:

– Hạn chế cho trẻ vừa ăn vừa chơi

– Đừng cho trẻ ăn quá mặn hoặc quá ngọt. Thói quen này có thể khiến trẻ thèm uống nước, khiến trẻ ăn ít hơn.

– Tôi hy vọng rằng trẻ sẽ ăn các thực phẩm bổ sung khác như sữa chua, bánh flan, trái cây … và cha mẹ nên cho trẻ ăn sau bữa chính.

Thời tiết nóng có thể làm cho thực phẩm nhanh hơn và hạn chế thức ăn đường phố để tránh nguy cơ ngộ độc thực phẩm.

Uống đủ nước

Trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ cần uống đủ nước theo độ tuổi của chúng. Theo bác sĩ Trương Hữu Khánh, trẻ dưới 6 tháng tuổi không cần uống nước, sữa mẹ và sữa công thức để cung cấp đủ nước cho bé.

Thêm nước trong giai đoạn này sẽ cản trở sự hấp thụ chất dinh dưỡng. Ngoài ra, cha mẹ cần quan sát các dấu hiệu trẻ không có nước dưới 6 tháng. Thông thường, trẻ không đi tiểu trong 4 – 6 giờ.

Sau 6 tháng tuổi, bạn có thể uống nước lọc, nước trái cây tươi hoặc nước rau củ nấu chín để cân bằng chất điện giải của cơ thể và làm mát vào một ngày nắng nóng.

 

Dược sĩ dinh dưỡng luôn sẵn sàng trả lời mọi thắc mắc của bạnChat riêng với chuyên gia của bé

cach-don-gian-giup-tre-het-bieng-an-vao-mua-nong
Tích cực cho bé uống nước

Trẻ em trong độ tuổi này đi tiểu ít hơn 6 lần một ngày. Sau 2 tuổi, có dấu hiệu khô môi. Khi khóc, không có nước mắt hay nước mắt … Điều đó cho thấy cơ thể không có sẵn.

Xin lưu ý rằng các nguyên tắc cơ bản của giấc ngủ, dinh dưỡng và lượng nước mà con bạn cần sẽ giúp cha mẹ chăm sóc con tốt hơn trong thời tiết nóng.

Dược sĩ dinh dưỡng luôn sẵn sàng trả lời mọi thắc mắc của bạnChat riêng với chuyên gia của bé

Facebook Comments
Hướng dẫn mua hàng
Hỏi đáp cùng chuyên gia

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat ngay để nhận tư vấn
Chat ngay để nhận tư vấn
Gọi ngay