Các vi chất dinh dưỡng rất cần thiết cho trẻ biếng ăn – Mẹ cần bổ sung cho con ngay lập tức

cac-vi-chat-dinh-duong-rat-can-thiet-cho-tre-bieng-an-cac-ba-me-can-bo-sung-cho-con-ngay-lap-tuc

Khi trẻ chán ăn gây ra thiếu chất dinh dưỡng thiết yếu. Tình trạng này sẽ kéo dài trong thời gian dài, dẫn đến suy dinh dưỡng. Buộc trẻ ăn nhiều đối với trẻ biếng ăn là điều không dễ, đồng thời sẽ thúc đẩy trẻ nhanh chóng bị suy dinh dưỡng. Vui lòng làm theo các thông tin dưới đây để tìm hiểu những gì bổ sung bạn cần cung cấp cho bé để giúp chúng nhanh chóng cải thiện các triệu chứng chán ăn và tránh xa nguy cơ suy dinh dưỡng.

Nhóm vitamin B

Tất cả các vitamin B giúp chuyển đổi carbohydrate thành glucose cần thiết để tạo ra năng lượng trong cơ thể. Vitamin B cũng giúp cơ thể chuyển hóa chất béo và protein. Vitamin B là một vi chất dinh dưỡng quan trọng tốt cho sức khỏe của gan, da, tóc và mắt, đặc biệt là giúp hệ thần kinh và não hoạt động tốt.

Vitamin B tan trong nước. Điều này có nghĩa là cơ thể không thể lưu trữ chúng, vì vậy cơ thể cần bổ sung vitamin B từ thực phẩm hoặc thực phẩm chức năng mỗi ngày.

Các loại thực phẩm cần thiết để cung cấp vitamin B trong chế độ ăn biếng ăn bao gồm: chuối, thịt lợn, rau lá xanh đậm, măng tây, các loại hạt như hạnh nhân, hạt điều, trứng …

cac-vi-chat-dinh-duong-rat-can-thiet-cho-tre-bieng-an-cac-ba-me-can-bo-sung-cho-con-ngay-lap-tuc
Thực phẩm giàu vitamin B

Dược sĩ dinh dưỡng luôn sẵn sàng trả lời mọi thắc mắc của bạnChat riêng với chuyên gia của bé

 

Kẽm

Kẽm là một phần của hơn 300 enzyme tham gia vào quá trình tổng hợp và phân hủy protein (protein) và axit nucleic, và là một phần không thể thiếu trong cuộc sống.

Ngoài ra, kẽm giúp điều chỉnh vị giác, tăng cảm giác ngon miệng, tăng khả năng hấp thụ, tăng cường hệ miễn dịch, giúp trẻ tăng trưởng và phát triển trí não. Do đó, khi chất này bị thiếu, các tế bào da và chất nhầy dễ bị dính và keratin hóa, khiến cho vị giác của trẻ cảm thấy bị suy giảm, và một đứa trẻ không ăn tốt có thể dễ dàng chán ăn và không muốn ăn. .

Trong dinh dưỡng hàng ngày, kẽm có thể được bổ sung từ các nguồn thực phẩm như tôm, thịt đỏ (thịt bò, thịt lợn …), đậu, các loại hạt (hạnh nhân, quả óc chó). ……) ……

Lysine

Lysine là một yếu tố quan trọng trong việc duy trì hệ thống miễn dịch, phát triển các enzyme tiêu hóa, giúp trẻ ăn uống, tăng sự trao đổi chất, tối đa hóa sự hấp thụ chất dinh dưỡng và phát triển chiều cao. Thiếu lysine có thể gây ra sự tăng trưởng chậm ở trẻ em, chán ăn, thiếu enzyme tiêu hóa và enzyme nội tiết tố.

Thêm lysine từ thịt đỏ, thịt lợn, thịt gia cầm, trứng, đậu phụ, đậu nành và các thực phẩm khác …

Khi trẻ thiếu vi chất dinh dưỡng, đặc biệt là khoáng chất (kẽm, selen, …), vitamin B (B1, B2, B6, B12, …) và nhóm lysine (axit amin thiết yếu), cơ thể ngay lập tức rơi vào trạng thái mệt mỏi, đau đầu, lười biếng, chán ăn, chức năng trao đổi chất và hấp thụ chất dinh dưỡng thực phẩm giảm đáng kể. Do đó, nếu sự thèm ăn của trẻ yếu, “điều kiện cần” là bổ sung các vi chất dinh dưỡng và “điều kiện đủ” để “thay thế loại và số lượng thích hợp” của các vi chất dinh dưỡng (kẽm, vitamin) nhóm B và lysine gây bệnh.

 

cac-vi-chat-dinh-duong-rat-can-thiet-cho-tre-bieng-an-cac-ba-me-can-bo-sung-cho-con-ngay-lap-tuc
Thực phẩm chứa nhiều Lysine

Đối với trẻ biếng ăn, rất khó để bổ sung các vi chất dinh dưỡng này thông qua thực phẩm hàng ngày. Do đó, việc tìm kiếm các sản phẩm có chứa tất cả các vi chất dinh dưỡng thiết yếu ở trẻ sơ sinh là mối quan tâm của nhiều bậc cha mẹ.

Hi vọng các thông tin trên sẽ giúp ích cho các mẹ hiểu rõ hơn về các vi chất dinh dưỡng cần thiết mà cơ thể bé cần. Chúc mẹ áp dụng thành công!

Dược sĩ dinh dưỡng luôn sẵn sàng trả lời mọi thắc mắc của bạnChat riêng với chuyên gia của bé

Facebook Comments
Hướng dẫn mua hàng
Hỏi đáp cùng chuyên gia

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat ngay để nhận tư vấn
Chat ngay để nhận tư vấn
Gọi ngay