Bé nên ăn gì khi bị táo bón? Thực phầm riêng dành cho bé bị táo bón.

be-nen-an-gi-khi-bi-tao-bon-thuc-pham-rieng-danh-cho-be-bi-tao-bon

Bé bị táo bọn, cha mẹ vẫn đang băn khoăn không biết phải làm gì? Cha mẹ biết rằng táo bón chủ yếu là do chế độ ăn uống không hợp lý của trẻ, đó là chế độ ăn ít chất xơ gây mất cân bằng hệ vi khuẩn đường ruột. Do đó, trước khi tìm kiếm các chất bổ sung giúp điều trị táo bón, điều đầu tiên cần làm là tìm các chất bổ sung toàn chất cần thiết, đặc biệt là cho trẻ bị táo bón. Ở đây, Mama Sữa Non muốn giới thiệu cho bạn những thực phẩm dành cho bé bị táo bón, cha mẹ nên nhớ:

Một nhóm rau xanh nhiều chất xơ

be-nen-an-gi-khi-bi-tao-bon-thuc-pham-rieng-danh-cho-be-bi-tao-bon
Chất sơ có thể chữa táo bón cho trẻ

Cân nhắc đầu tiên cho các bà mẹ bị táo bón là cung cấp cho họ một lượng lớn rau quả để tăng lượng chất xơ. Các loại rau chất lượng cao như đay, rau bina, rau bina, bông cải xanh … Những loại rau này sẽ cung cấp đủ chất xơ không hòa tan và một số chất xơ hòa tan, chúng sẽ không tiêu hóa trong dạ dày và ruột non, đến ruột già, hấp thụ nước, mở rộng phân , do đó, phân mềm, xốp và dễ dàng đào thải qua đại tràng. Ngoài việc cho trẻ ăn, rau xanh sẽ cung cấp nhiều vitamin hơn để giúp hệ tiêu hóa của bé hoạt động tích cực hơn.

Dược sĩ dinh dưỡng luôn sẵn sàng trả lời mọi thắc mắc của bạnChat riêng với chuyên gia của bé

Nhóm trái cây giúp hỗ trợ táo bón cho trẻ

Các chuyên gia khuyên dùng trái cây cho trẻ táo bón: đu đủ, táo, bơ, lê, mận, chuối … Đây là những loại trái cây giàu chất xơ giúp trẻ dễ đi đại tiện. Nếu trẻ không thích ăn rau, những loại trái cây này là lựa chọn thực phẩm tốt nhất, nó sẽ kích thích trẻ ăn nhiều hơn.

be-nen-an-gi-khi-bi-tao-bon-thuc-pham-rieng-danh-cho-be-bi-tao-bon
Trái cây giúp trẻ hết táo bón

Sữa chua giúp cân bằng hệ vi sinh đường ruột

Khi trẻ bị táo bón, mẹ có thể cho bé ăn thêm sữa chua. Probiotic trong sữa chua giúp cân bằng hệ vi khuẩn đường ruột và giúp ổn định đường tiêu hóa của trẻ. Đối với trẻ bị táo bón, cho bé ăn nhiều sữa chua sẽ giúp bé khỏe hơn.

loi-khuyen-chan-thanh-de-dieu-tri-tao-bon-o-tre-tren-lieu-phap-dan-gian
Sữa chua tăng cường lợi khuẩn

Mama Sữa Non hi vọng những thông tin trên sẽ góp phần cải thiện tình trạng táo bón của trẻ. Mẹ an tâm hơn khi lựa chọn thực phẩm cho bé. Chúc các mẹ thành công!

Dược sĩ dinh dưỡng luôn sẵn sàng trả lời mọi thắc mắc của bạnChat riêng với chuyên gia của bé

Facebook Comments
Hướng dẫn mua hàng
Hỏi đáp cùng chuyên gia

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat ngay để nhận tư vấn
Chat ngay để nhận tư vấn
Gọi ngay