5 dấu hiệu cho thấy con bạn mắc chứng chán ăn

5-dau-hieu-cho-thay-con-ban-mac-chung-chan-an

Chán ăn thường gặp ở trẻ em. Để biết con bạn đã trải qua tình trạng này, cha mẹ có thể theo dõi thời gian bữa ăn, cân nặng, v.v.

Một khi thời kỳ sơ sinh đã qua, từ giai đoạn đầu đời, trẻ có ý kiến ​​riêng về thức ăn và có những phản ứng khác nhau đối với chế độ ăn uống. Khi trẻ chán ăn, cha mẹ nên quan sát và học cách nhận biết các triệu chứng.

Thời gian bữa ăn của mỗi đứa trẻ là hơn 30 phút

Bữa ăn của cô kéo dài hơn 30 phút, đôi khi thậm chí gần một giờ thay vì 15-20 phút như bình thường. Do đó, con bé đã bắt đầu phát triển các triệu chứng đầu tiên của chứng chán ăn.

5-dau-hieu-cho-thay-con-ban-mac-chung-chan-an
Bé quấy khóc khi ăn

Cân nặng của trẻ nhẹ hơn cân nặng tiêu chuẩn.

Một biểu đồ cho thấy cân nặng và chiều cao của con bạn sẽ giúp bạn theo dõi tiến trình của con bạn và can thiệp khi cần thiết. Theo Tiêu chuẩn Phát triển Trẻ em năm 2007 của WHO, một cậu bé 2,5 tuổi nặng khoảng 13,3 kg và cao khoảng 91,9 cm. Một bé gái 2,5 tuổi nặng khoảng 12,7 kg và cân nặng trung bình của bé là 90,7 cm. Nếu con bạn dưới tiêu chuẩn này, bạn sẽ cần tìm hiểu nguyên nhân và tham khảo lời khuyên của chuyên gia dinh dưỡng.

Dược sĩ dinh dưỡng luôn sẵn sàng trả lời mọi thắc mắc của bạnChat riêng với chuyên gia của bé

Trẻ em chỉ ăn một vài loại thức ăn

Một số bé sợ thử những điều mới. Do đó, bạn chỉ nên thử rất ít, những món ăn khác nhau cho bé. Lần tới khi bạn tăng dần số lượng trẻ em, khi chúng cảm thấy “an toàn” để nếm thử nhiều hơn, chúng nên ép bé ăn nhiều thức ăn mà chúng không quen từ đầu.

Trẻ thường có dấu hiệu quấy rối khi ăn

Bạn sẽ gặp phải tình trạng khóc và cáu kỉnh, hút thức ăn trong một thời gian dài, chạy và chạy đi chạy lại thay vì ngồi và ăn con bạn trong bữa ăn gần đây nhất. Không chỉ vậy, cô giáo còn phàn nàn về tình trạng của mình khi còn đi học.

Số lượng bữa ăn hoặc thức ăn ít hơn so với cùng tuổi

Trẻ ăn ít hơn nhiều so với trẻ cùng tuổi. Khi những triệu chứng này xuất hiện, mẹ nên tham khảo ý kiến ​​bác sĩ.

Với 5 dấu hiệu trên hi vọng sẽ giúp mẹ hiểu hơn và khắc phục sớm tình trạng biếng ăn này cho bé. Chúc các mẹ thành công!

Dược sĩ dinh dưỡng luôn sẵn sàng trả lời mọi thắc mắc của bạnChat riêng với chuyên gia của bé

Facebook Comments
Hướng dẫn mua hàng
Hỏi đáp cùng chuyên gia

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat ngay để nhận tư vấn
Chat ngay để nhận tư vấn
Gọi ngay